Social68 - Bán Followers, Likes, Views cho Facebook, Instagram, Youtube...
⭐️⭐️ Hỗ trợ: Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trên Instagram
Uy tín, giá rẻ, chất lượng và chuyên nghiệp. Xem BẢNG GIÁ
Dễ dàng mua hàng trên web: Social68.com. Tư vấn: 0986.456.456

Tiếp cận khách hàng trên Instagram hiệu quả nhất

[Tiếp cận khách hàng trên Instagram] Instagram hiện nay là trang mạng xã hội được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn để bán hàng không kém cạnh facebook. Bài viết Social68 hôm nay sẽ chỉ cho các bạn các cách để tiếp cận khách hàng trên Instagram hiệu quả nhất

 

1) Bạn bè của mình luôn là đối tượng đầu tiên

Ngay khi mới lập tài khoản, Instagram sẽ mời bạn tìm kiếm bạn bè thông qua tài khoản Facebook của bạn và bắt đầu follow họ. Đây là cách tiếp cận khách hàng cũ nhưng rất cơ bản và không thể bỏ qua .Nếu bạn chót bỏ qua bước này, hãy ấn vào Tùy chọn và chọn “Tìm kiếm bạn bè trên Facebook”. Bước tìm kiếm này sẽ giúp bạn dễ dàng được bạn bè “follow back” và tạo cho tài khoản của bạn một lượng “fan” nhất định và dần tạo sự tin tưởng với khách hàng.

2) Những follower của bạn bè bạn

Instagram cho phép xem danh sách người theo dõi của một người dùng bất kì. Vì thế bạn chỉ cần vào một tài khoản của khách hàng hay bạn bè mà bạn vừa follow, bấm vào danh sách người mà họ theo dõi hoặc người mà họ đang theo dõi, và follow có chọn lọc. Đây là một cách tiếp cận khách hàng tuy thủ công nhưng rất hiệu quả.

.

3) Tiếp cận khách hàng qua danh bạ điện thoại

Để chắc chắn không bỏ sót khách hàng thân thuộc nào của cửa hàng, sau khi tìm kiếm bạn bè qua Facebook, bạn có thể tìm kiếm bạn bè thông qua danh bạ điện thoại. Tương tự, bạn vào phần Tùy chọn và chọn “Tìm kiếm bạn bè qua danh bạ”.

4) Tìm kiếm khách qua hashtag

Trong bài viết “Chiến lược kinh doanh trên Instagram” bạn có thể tìm kiếm các hashtag liên quan đến sản phẩm, các hashtag liên quan đến giới tính, sở thích, phong cách của khách hàng… mà bạn hướng đến trong phần tìm kiếm. Hãy bấm vào biểu tượng “#” và gõ từ khóa cần tìm


Tìm kiếm con người tùy thuộc vào thành phố, vùng miền nơi bạn sinh sống

Bạn hoàn toàn có thể tiếp cận khách hàng có cùng chung sở thích, đam mê nhờ hashtag. Ví dụ như bán quần áo, hãy tìm những hashtag liên quan đến từng sản phẩm cụ thể như #aosomi, #quanbaggy #denim,… hoặc bạn quan tâm đến các đối tượng có sở thích làm đẹp thì nên tìm hashtag các nhãn mỹ phẩm nổi tiếng #innisfree #channel #yvesrocher… liên quan đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Sau khi tìm kiếm bằng hashtag, đừng quên follow những khách hàng tiềm năng đó.

5) Đừng quên nút “Tìm kiếm” 

Trên thanh công cụ phía dưới của Instagram có hiển thị 5 nút bấm, hãy chọn nút có hình “kính lúp” – hay còn được gọi là mục Popular (Hình ảnh phổ biến). Trong phần này, Instagram sẽ gợi ý cho bạn các hình ảnh ngẫu nhiên được đăng tải từ nhiều tài khoản khác nhau trên thế giới. Để thu gọn phạm vi, bạn có thể lựa chọn tìm kiếm Con người (People) cụ thể theo tên riêng.

Bấm vào biểu tượng hình người và tìm kiếm một ai đó

Sau khi  tiếp cận khách hàng theo nhu cầu, đừng quên thực hiện bước follow tương tự như các bước trên.

 

6) Tìm kiếm khách hàng qua địa điểm

Giống như Facebook, bạn cũng có thể check-in vào mỗi hình ảnh bạn đăng tải , chính việc check-in này giúp cho bạn dễ dàng tìm kiếm những khách hàng ở xung quanh cửa hàng bạn hơn. Việc tìm kiếm tương tự như bạn tìm hashtag, vuốt nhẹ sang biểu tượng “địa điểm”, chọn 1 địa điểm gần cửa hàng của bạn nhất và nhấp nút “Tìm”.

7) Tương tác với khách hàng thường xuyên 

Mục đích của việc tiếp cận khách hàng này là tạo cho khách hàng sự chú ý đến shop của bạn. Khi có trong tay danh sách khách hàng tiềm năng này, bạn hãy thường xuyên tương tác với những khách hàng bằng cách thực hiện các chức năng như thích hình ảnh, bình luận nội dung, thường xuyên chú ý đến những hoạt động của họ. Việc tương tác thường xuyên với khách hàng sẽ giúp bạn hiểu rõ về nhu cầu của khách hàng để có thể định hướng bán các sản phẩm của mình và tạo một mối quan hệ gắn kết lâu dài, thân thiện.

Cách làm này có nhược điểm là phải thực hiện thủ công và bạn sẽ mất thời gian để chờ đợi. Nhưng đây lại đang là hình thức được nhiều chủ shop kinh doanh trên Instagram áp dụng vì nó không tốn bất cứ khoản chi phí nào mà vẫn mang lại một khoản follow “chất” cho shop của bạn. Đồng thời để việc tương tác và tiếp cận khách hàng có hiệu quả cao nhất, đừng quên áp dụng các bước

Tăng follower chất lượng trên Instagram tại ĐÂY

Chú ý: Khi thực hiện hình thức này, bạn không nên follow quá 40-50 khách/ngày nếu không rất dễ bị Instagram đánh giá là là tài khoản spam.

Tiếp cận khách hàng trên Instagram hiệu quả nhất
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

Tăng Followers Instagram, Tăng Likes cho ảnh Instagram. Cam kết giá rẻ nhất Việt Nam

Tăng Like,View,Đánh giá... cho Facebook, Youtube, Twitter, Vine và hơn thế nữa

Hotline tư vấn/đặt hàng: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)
Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận ngay 100 follow Instagram dùng thử Miễn Phí nhé 😍😘