Social68 - Bán Followers, Likes, Views cho Facebook, Instagram, Youtube...
⭐️⭐️ Hỗ trợ: Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trên Instagram
Uy tín, giá rẻ, chất lượng và chuyên nghiệp. Xem BẢNG GIÁ
Dễ dàng mua hàng trên web: Social68.com. Tư vấn: 0986.456.456

Kinh doanh thời trang online – Mẹo nhỏ bạn đã biết?

Ngày nay, kinh doanh buôn bán đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều, đặc biệt là kinh doanh online trên các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram,… Cũng chính vì lí do đó, các shop kinh doanh online bắt đầu xuất hiện rất nhiều, đặc biệt là các shop thời trang online. Tuy nhiên, không phải shop kinh doanh thời trang online nào cũng có thể phát triển trong một môi trường cạnh tranh khốc liệt như vậy. Hôm nay, Social68 sẽ mang đến cho các độc giả một số mẹo và cách thức để phát triển kinh doanh thời trang online dẽ dàng hơn.

1. Kinh doanh thời trang online hay offline?

Để kinh doanh online thuận lợi, việc đầu tiên mà các chủ shop cần làm chính là tìm hiểu kĩ lưỡng về lợi thế cũng như bất lợi trong hoạt động kinh doanh của mình. Riêng đối với kinh doanh thời trang online, các bạn có thể khai thai được nhiều lợi thế hơn cả kinh doanh offline nhưng đồng thời cùng tiềm ẩn những bất lợi mà nhiều bạn không biết đến.

1.1. Lợi thế của kinh doanh thời trang online

Ở kinh doanh thời trang online, có một lợi thế hết sức dễ hiểu và hầu hết mọi người đều có thể nhìn ra được, đó chính là nguồn vốn ít. So với việc kinh doanh offline, khi mà các bạn cần bỏ ra một khoản vốn lớn để thuê cửa hàng, trang trí shop, đăng kí kinh doanh, v.v… thì đối với việc kinh doanh online, các bạn không cần phải chuẩn bị một nguồn vốn khổng lồ đến vậy, nguồn vốn mà các bạn cần phải chi trả khi bắt đầu kinh doanh online không bao gồm những khoản tiền như chi phí thuê cửa hàng, đăng kí kinh doanh v.v… như trên mà vẫn có thể phát triển rộng và thu về lợi nhuận nhiều như các shop đang kinh doanh offfline. Chính vì lí do kinh tế hết sức phổ biến này, việc kinh doanh thời trang online đã trở thành một con đường vô cùng phù hợp với nhiều bạn trẻ đang có đam mê với lĩnh vực này.

Một lợi ích khác của kinh doanh thời trang online là mọi thay đổi của “cửa hàng” đều dễ thực hiện hơn. Chẳng hạn, với việc điều chỉnh giá sản phẩm, bạn chỉ cần thay đổi mức giá được niêm yết trên kênh bán hàng bằng những công cụ tùy chỉnh đơn giản, trong khi với những cửa hàng truyền thống, chủ cửa hàng sẽ phải dỡ bỏ hết những mác thông tin đang sử dụng, in mới và gắn lại lên toàn bộ sản phẩm đang treo trong cửa hàng. Ngay cả với việc thay đổi cách trang trí cửa hàng cho phù hợp các ngày lễ trong năm, các kênh bán hàng có thể “thay áo” bằng những thiết kế giao diện mới trong khi mua sắm và bày biện cho cửa hàng offline là một công việc vất vả, tốn thời gian.

Khách hàng tiềm năng của một cửa hàng offline chính là những người qua đường. Đây là lý do tiền thuê mặt bằng ở những con phố đông đúc luôn đắt với giá “cắt cổ”. Trong khi đó, thế giới có hơn một tỷ người dùng Internet mỗi ngày. Điều này có nghĩa, khách hàng tiềm năng của một cửa hàng online chính là con số một tỷ này. Quan trọng hơn, một khi có được cơ hội này, bạn cần phải tận dụng tốt để biến những tiềm năng trở thành khách hàng thực sự của mình.

Online marketing và SEO (tối ưu hóa công cụ tìm kiếm) chính là cách khiến người tiêu dùng tiềm năng chú ý đến doanh nghiệp của bạn. Quảng bá online giúp chủ website tiếp cận với khách hàng hiệu quả hơn so với quảng cáo truyền thống nhờ các công cụ phân tích giúp lọc ra những đối tượng mục tiêu. Mọi thứ trên Internet đều được quản lý và thông tin về những người dùng sẽ được tổng hợp và bán cho những doanh nghiệp muốn bán hàng. Chẳng hạn, một cô gái hay mua sắm quần áo, mỹ phẩm trên Facebook sẽ được mạng xã hội này ghi lại. Facebook sẽ chọn quảng cáo về các cửa hàng thời trang, làm đẹp trên tài khoản của cô ấy vì đây là một khách hàng tiềm năng. Công cụ marketing online giúp bạn lựa chọn nên bỏ tiền ra để quảng cáo với những người nào thay vì xuất hiện tràn lan, tốn kém chi phí.

1.2. Những bất lợi của các shop kinh doanh thời trang online

Bên cạnh những lợi ích vô cùng tuyệt vời mà các nhà kinh doanh nhắm đến khi kinh doanh online còn là những bất lợi mà không phải chủ shop nào cũng biết đến để khắc phục.

Bất lợi đầu tiên rất rõ ràng khi kinh doanh thời trang online chính là lòng tin của khách hàng. Việc kinh doanh online khiến khách hàng không thể tự mình kiểm chứng sản phẩm trước khi đặt hàng mua chúng, sản phẩm khi họ đặt mua trên mạng có thể hoàn toàn khác với sản phẩm mà họ nhận được kể cả về chất lượng hay mẫu mã. Chính vì vậy mà việc tạo dựng lòng tin để thu hút khách hàng là rất khó khăn đối với các chủ shop online.

Có một điều mà ai cũng thấy khi gia nhập cộng đồng mạng đó là SỰ BẢO MẬT. Sự bảo mật ở internet không được đảm bảo, chưa có một luật hay chính sách nào quy định rõ về an ninh mạng. Chính vì vậy khó để khách hàng xác minh được họ đang mua hàng của ai, thông tin cá nhân của khách hàng có được bảo mật hay không, thông tin tài khoản dữ liệu thẻ thanh toán thẻ tín dụng của họ liệu có bị lộ ra ngoài không. Đây cũng là một vấn đề gây nhiều khó chịu đến với khách hàng, làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh online của người bán.

Việc kinh doanh quần áo online còn gây ra một số hiện tượng gian lận trong kinh doanh. Hiện nay có rất nhiều shop online sử dụng các hình thức gian lận, chơi xấu trong kinh doanh bằng cách ăn cắp thông tin cá nhân về tên, tài khoản mạng xã hội hay số điện thoại của các khách hàng để lại thông tin công khai ở các shop khác và liên hệ với khách, cướp khách hàng của các shop online đang kinh doanh cùng chủng loại sản phẩm.

Những bất lợi phổ biến trên khiến cho các shop kinh doanh online hoạt động khó khăn, việc hiểu về những bất lợi này chính là con đường giúp cho các bạn tìm ra hướng giải quyết, cách ngăn chặn được sự rủi ro cho shop online của mình.

1.3. Lựa chọn hình thức kinh doanh, online hay offline?

Kinh doanh thời trang online hay offline thì cũng luôn tiềm ẩn cả những lợi ích và những bất lợi mà bất cứ một doanh nghiệp nào cũng gặp phải. Chính vì vậy, chủ shop cần có những quyết định đúng đắn để dẫn dắt shop của mình phát triển đúng hướng.

Đối với tùy từng mặt hàng thời trang mà các shop online nên có những hình thức kinh doanh riêng. Giả dụ như mặt hàng thời trang order, các bạn chỉ có thể kinh doanh online vì không có hàng sẵn để trưng bày. Mặt khác, đối với shop thời trang kinh doanh các mặt hàng đồ second hand, các bạn không thể đầu tư mỗi vào kinh doanh online vì với đồ second hand, khách hàng thường yêu cầu có sự kiếm chứng thật kĩ càng của chính bản thân mình, vì vậy, các bạn nhất định cần có một shop offline kết hợp với quảng cáo sản phẩm online. Bên cạnh đó, giá cả sản phẩm cũng rất quan trọng và ảnh hưởng tương đối nhiều đến quyết định lựa chọn hình thức kinh doanh của các bạn. Đối với khách hàng, khi họ sử dụng một khoản chi phí từ 1 đến vài triệu cho một sản phẩm, việc họ muốn tìm hiểu, trải nhiệm thử sản phẩm là điều hiển nhiên, với các sản phẩm có giá thành cao như vậy, việc kinh doanh offline là rất cần thiết để khách hàng có thể tử trải nhiệm và tin tưởng và sản phẩm của cửa hàng, tuy nhiên, việc kết hợp với kinh doanh online vẫn là rất quan trọng để khách hàng có thể cập nhật được các mặt hàng cũng như giá cả mới của sản phẩm đang bày bán tại shop.

Bên cạnh việc cân nhắc hình thức kinh doanh sao cho phù hợp với mặt hàng, các bạn cũng nhất định phải cân nhắc về việc sử dụng quỹ tài chính cho phù hợp. Nếu có ý định mở shop offline song song với kinh doanh online, các bạn cần có một khoản chi phí lớn, cần đầu tư và chuẩn bị công phu, lập một lộ trình cụ thể, địa điểm thích hợp,v.v… để thành lập shop offline.

Những tác động từ giá cả, sản phẩm hay khách hàng chính là những cột mốc quan trọng để các chủ shop đánh giá tiềm năng kinh doanh của shop mình theo hướng phát triển online hay offline. Các shop kinh doanh cần phải có định hướng và kế hoạch, lộ trình rõ ràng để chọn phương hướng kinh doanh cũng như kết hợp giữa hình thức kinh doanh quần áo online hay offline. Đồng thời dựa vào các yếu tố về khách hàng, sản phẩm và giá cả để đưa ra định hướng tốt nhất cho shop của mình.

2. Những mẹo nhỏ để các shop thời trang online phát triển kinh doanh

2.1. Xây dựng định vị thương hiệu

Đinh vị thương hiệu là tập hợp các hoạt động nhằm tạo ra cho sản phẩm và thương hiệu sản phẩm một vị trí xác định (so với đối thủ cạnh tranh) trong tâm trí của khách hàng, là nỗ lực đem lại cho sản phẩm một hình ảnh riêng, dễ đi vào nhận thức của khách hàng. Hay cụ thể hơn, là điều mà shop thời trang muốn khách hàng liên tưởng tới mỗi khi đối diện với thương hiệu của mình.

Thương hiệu là một hình ảnh riêng trong tương quan với đối thủ cạnh tranh, vì vậy mọi sản phẩm, dù ở hình thức nào, cũng phải có bản sắc riêng của mình. Con đường định vị của mỗi thương hiệu có thể khác nhau tùy thuộc chiến lược của từng doanh nghiệp, tuy nhiên phương tiện chung được sử dụng là vũ khí truyền thông quảng cáo.

Việc định vị thương hiệu là rất quang trọng để shop thời trang online của bạn khẳng định được vị trí của mình đối với khách hàng cũng như đối với ngành công nghiệp thời trang. Vì vậy, hãy tạo ra một nét đặc sắc và riêng biệt cho shop thời trang online của mình, sử dụng nét riêng đó để tạo nên một thương hiệu riêng trong lòng các khách hàng của shop.

2.2. Có kế hoạch kinh doanh rõ ràng trong từng mốc thời gian 3, 6, 12 tháng

Trước khi bắt đầu một dự án kinh doanh, kể cả kinh doanh thời trang online, các chủ shop cần có một kế hoạch chi tiết để dẫn dắt shop của mình phát triển và lớn mạnh hơn. Hiện nay đang có khá nhiều shop thời trang online được thành lập nên, tuy nhiên, không phải shop nào cũng có thể duy trì và phát triển được dài lâu bởi lẽ họ không có một kế hoạch chi tiết trong một khoảng thời gian dài.

Kế hoạch kinh doanh cho shop thời trang của các bạn nên được hình thành ý tưởng và lên danh sách chi tiết trong khoảng ít nhất là 3, 6, 12 tháng sắp tới, đồng thời với kế hoạch kinh doanh đó, bạn cần đặt ra một mục tiêu cho mỗi mốc thời gian. Việc hình thành ý tưởng và hoàn thành kế hoạch một cách chi tiết như vậy giúp cho shop online của các bạn định hình được đường lối phát triển cho shop, định vị được ví trí của shop mình trong thị trường thời trang online và nhanh chóng khắc phục những lỗ hổng trong quá trình phát triển shop, từ đó tiến những bước chắc chắn trên con đường kinh doanh.

2.3. Định hướng hình thức kinh doanh

Để shop thời trang online phát triển mạnh mẽ, một điều mà bạn không thể quên trong quá trình gây dựng shop chính là việc định hướng rõ ràng về hình thức kinh doanh cho shop của mình. Các bạn nên định hình rõ shop online của bản thân là shop online hoạt động song song với shop offline của mình trên thị trường hay chỉ là một shop online độc lập, khác nữa, đôi khi có những bạn thành lập shop thời trang online để lấy tiền đề cho việc thành lập một shop thời trang offline trong thời gian tới, v.v… Định hướng hình thức kinh doanh này sẽ giúp bạn quyết định hoạt động kinh doanh chiếm bao nhiêu phần trăm doanh thu shop so với hoạt động offline, điều chỉnh được việc đầu tư tài chính cho các dự án kinh doanh. Chưa hết, đối với các shop online đang lấy tiền đề để phát triển kinh doanh offline, các bạn có thế định hướng kinh doanh để xác định thời điểm thích hợp về tài chính cũng như sự ủng hộ của khách hàng để bắt đầu kinh doanh offline.

Bên cạnh đó, việc hình thức kinh doanh của shop thời trang là kinh doanh hàng order hay thời trang thiết kế, thời trang nhập khẩu, v.v… cũng cần được các chủ shop thống nhất. Các shop thời trang nên định hướng kinh doanh từ 1 đến 2 loại hình để tránh sự nhầm lẫn giữa các loại hàng hóa, đồng thời có thể tập trung phát triển sản phầm một cách kĩ lưỡng nhất trước khi đưa sản phẩm đến với khách hàng.

2.4. Đa dạng hóa hình thức sản xuất

Các shop kinh doanh thời trang online sau khi thống nhất được loại hình sản xuất và kinh doanh nên lựa chọn cho shop của mình những nguồn nhập hàng chất lượng và đáng tin tưởng hoặc các xưởng may, các xưởng sản xuất đáng tin cậy. Tuy nhiên, để việc kinh doanh được đảm bảo tiến trình và không bị gián đoạn, các bạn nên lựa chọn cho doanh nghiệp của mình nhiều hơn 1 nguồn cung cấp hay 1 xưởng sản xuất. Việc lựa chọn nhiều nguồn cung sản phẩm cho shop của bạn có thể đảm bảo hàng hóa sẽ luôn được chuẩn bị cho shop bạn ngay cả khi có 1 hay 2 nguồn cung ứng dừng hoạt đông.

2.5. Xây dựng lòng tin với khách hàng

Khác với các shop thời trang offline, các shop kinh doanh thời trang online luôn gặp nhiều khó khăn hơn trong việc tạo dựng lòng tin với khách hàng. Các shop online không có địa điểm làm việc chính thức hay các địa điểm shop để khách hàng có thể đến tham quan cũng như cảm nhận chất lượng của sản phẩm mà shop cung cấp. Chính vì vậy, việc tạo dựng lòng tin ở khách hàng của các shop bán quần áo online cần rất nhiều sự tận tụy, tinh tế. Các shop online nên tổ chức một số hoạt động cũng như event giảm giá, tặng quà để khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận đến với sản phẩm của shop, tạo lòng tin với những sản phẩm đầu tiên họ nhận được. Đồng thời, cung cấp những dịch vụ để có thể giúp khách hàng tiếp cận đến với sản phẩm một cách dễ dàng hơn.

Bên cạnh đó, đào tạo một phong cách làm việc chuyên nghiệp cho toàn bộ nhân viên của shop, chăm chút từng khách hàng bằng thái độ hòa nhã, tận tụy cũng là những việc làm thiết yếu để tạo dựng được lòng tin đối với khách hàng.

2.6. Đầu tư quảng cáo online

Một thế mạnh đáng được khai thác triệt để của shop kinh doanh thời trang online chính là khả năng tối ưa hóa quảng cáo sản phẩm của mình trên các trang mạng xã hội đang có hàng tỷ người sử dụng. Các shop quần áo online nên đầu tư nhiều vào quảng cáo trên các website cũng như các mạng xã hội Facebook, Instagram, Twitter, v.v…

Các chủ shop có thể sử dụng những hình thức quảng cáo của Facebook, Instagram,… bằng cách đăng kí chạy ads Facebook, đây là một trong những phương pháp quảng cáo trên mạng xã hội hiệu quả nhất đối với các bạn có nhu cầu phát triển kinh doanh online.

Bên cạnh đó, việc sử dụng các mạng xã hội khác như Instagram để quảng cáo cũng là một việc làm khôn ngoan, kết hợp với dịch vụ tăng followers Instagram Việt Nam để giúp tăng lượng khách hàng cũng là một phương pháp hay và mang lại hiệu quả cao trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng mà chi phí để thực hiện lại thấp hơn chi phí chạy quảng cáo ads trên Facebook. Hiện nay có rất nhiều văn phòng, công ty chuyên kinh doanh hỗ trợ các shop online trong việc tìm kiếm khách hàng, tăng follower cũng như tương tác để phát triển hoạt động buôn bán.

2.7. Mặt hàng phù hợp với chủ shop kinh doanh

Một khía cạnh mà các khách hàng chắc hẳn sẽ không bỏ qua khi tìm hiểu và mua hàng tại shop online của bạn chính là chủ shop, người sẽ trực tiếp kinh doanh, trào đổi mua bán với khách hàng. Các chủ shop nên lựa chọn buôn bán những sản phẩm phù hợp với bản thân nhất để có được sự tin tưởng của khách hàng vào sự trải nhiệm của chính những người cung cấp sản phẩm cho họ.

Ví dụ như một bà mẹ 2 con sẽ thích hợp hơn một cô gái chưa chồng trong việc kinh doanh quần áo đầm bầu, bởi lẽ chính những người phụ nữ đã mang thai sẽ hiểu được sự thoải mái, phong cách ăn mặc cũng như đi đứng của các mẹ bầu khác để thay đổi, cung cấp những sản phẩm phù hợp cho các khách hàng mang bầu. Hoặc mặt khác, các chàng trai chắc chắn sẽ không hợp để kinh doanh váy dạ tiệc bằng các cô gái vì các cô gái sẽ có kinh nghiệm cũng như hiểu rõ hơn về các vấn đề của giới nữ để cung cấp những sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Mong răng các mẹo về kinh doanh thời trang online của Social68 sẽ giúp các bạn phát triển kinh doanh tốt hơn và thuận lợi hơn! Chúc các bạn thành công!

Để được tư vấn và dùng dịch vụ, hãy liên hệ ngay:
Hotline : 0986 456 456 (Mr. Thịnh)
http://social68.com/lien-he/

Kinh doanh thời trang online – Mẹo nhỏ bạn đã biết?
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

Tăng Followers Instagram, Tăng Likes cho ảnh Instagram. Cam kết giá rẻ nhất Việt Nam

Tăng Like,View,Đánh giá... cho Facebook, Youtube, Twitter, Vine và hơn thế nữa

Hotline tư vấn/đặt hàng: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)
Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận ngay 100 follow Instagram dùng thử Miễn Phí nhé 😍😘