Social68 - Bán Followers, Likes, Views cho Facebook, Instagram, Youtube...
⭐️⭐️ Hỗ trợ: Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trên Instagram
Uy tín, giá rẻ, chất lượng và chuyên nghiệp. Xem BẢNG GIÁ
Dễ dàng mua hàng trên web: Social68.com. Tư vấn: 0986.456.456

Instagram có ý nghĩa là gì ?

Chào các bạn, hôm nay Social68 sẽ giải thích cho các bạn biết “Instagram có ý nghĩa là gì?”, và tại sao các nhà sáng lập lại chọn tên này nhé!

Ý nghĩa của tên Instagram

Lịch sử của Instagram

Năm 2010, Kevin Systrom tạo ra Burbn (tiền thân của Instagram) – một ứng dụng trên iOS giúp người dùng check in, lên kế hoạch check-in cho tương lai và kiếm điểm dựa trên những lần đi chơi và chụp ảnh cùng bạn bè. Ứng dụng này sau đó không thực sự thành công, vì nó quá phức tạp với người dùng. Nhận ra hạn chế đó, Kevin Systrom đã hợp tác với một lập trình viên có tên Mike Krieger để phân tích và hiểu về hành vi người dùng.

Thật ngạc nhiên, họ phát hiện ra người dùng chẳng mấy ai quan tâm đến tính năng check-in (vốn là tính năng chính), mà chủ yếu dùng ứng dụng này để chia sẻ ảnh với nhau. Từ đây, tất cả những tính năng “râu ria” được lược bỏ, Burbn trở thành một ứng dụng thuần túy chia sẻ ảnh!

Tháng 10/2010, ứng dụng này được chính thức đưa lên kho ứng dụng App Store, nhưng không phải với tên Burbn, mà với tên Instagram!

Logo đầu tiên của ứng dụng Instagram
Logo đầu tiên của ứng dụng Instagram

Ý nghĩa của từ Instagram

Chắc chắn nhiều bạn sẽ đồng ý với Social68 rằng cái tên “Instagram” khó hiểu hơn Facebook hay cả các mạng xã hội khác như Blogspot, WordPress… Đơn giản bởi vì “Facebook” được ghép bởi 2 từ tiếng Anh đầy đủ là “Face” và “Book”, vồn mang ý nghĩa rất quen thuộc với chúng ta. Trái lại, không thể tách “Instagram” ra thành 2 từ trọn vẹn được. Điều đó đã khiến không mấy người có thể tự luận ra được ý nghĩa của ứng dụng nổi tiếng này.

Instagram = Instant Camera + Telegram

Vâng, chính xác là tên “Instagram” được ghép bởi phần đầu của từ “Instant Camera” và phần cuối của từ “Telegram”. Systrom mong muốn ứng dụng của mình ngắn gọn, dễ đọc và dễ nhớ. Hơn hết, ông muốn gợi cho người dùng cảm giác nhanh chóng, tức thì (của từ “Instant”). Chính vì vậy, Instagram là cái tên hợp lý nhất.

Instagram có ý nghĩa gì
Instant Camera (Máy ảnh chụp hình lấy ngay)

Giải thích cụ thể hơn:

  • Instant Camera là loại máy ảnh chụp ảnh lấy ngay (trong thân máy có bộ phận giúp in ảnh trực tiếp)
  • Telegram: nghĩa là bức điện tín (một thông điệp được truyền từ 2 đầu cách xa, thông qua kỹ thuật điện báo, sau đó được viết tay hoặc in ra)

Vậy là chúng ta đã có thể hiểu được thông điệp mà những nhà sáng lập muốn gửi gắm vào Instagram: một mạng xã hội giúp chụp và chia sẻ hình ảnh nhanh chóng, tiện lợi!


Nếu bạn đã là fan của Instagram thì đừng quên thử dùng dịch vụ tăng Followers & Likes của Social68 nhé 😍😊. Tham khảo bảng giá dịch vụ tại đây:

>> http://social68.com/dich-vu <<

Instagram có ý nghĩa là gì ?
4.8 (96%) 5 votes

Có thể bạn quan tâm:

Tăng Followers Instagram, Tăng Likes cho ảnh Instagram. Cam kết giá rẻ nhất Việt Nam

Tăng Like,View,Đánh giá... cho Facebook, Youtube, Twitter, Vine và hơn thế nữa

Hotline tư vấn/đặt hàng: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)
Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận ngay 100 follow Instagram dùng thử Miễn Phí nhé 😍😘