Social68 - Bán Followers, Likes, Views cho Facebook, Instagram, Youtube...
⭐️⭐️ Hỗ trợ: Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trên Instagram
Uy tín, giá rẻ, chất lượng và chuyên nghiệp. Xem BẢNG GIÁ
Dễ dàng mua hàng trên web: Social68.com. Tư vấn: 0986.456.456

Hướng dẫn sử dụng Instagram từ A-Z cho người mới bắt đầu

Instagram hiện nay là một công cụ đăng ảnh phổ biến cho nhiều hoạt động online của các bạn thanh thiếu niên. Tuy nhiên, còn có khá nhiều bạn chưa sử dụng loại mạng xã hội này, một phần vì các bạn chưa biết và ngại tìm hiểu về cách sử dụng, hoạt động của Instagram. Hôm nay, Social68 mang đến cho các bạn một loạt các hướng dẫn sử dụng instagram để các bạn có thể bắt đầu trải nhiệm phần mềm này một cách hữu hiệu nhất.

1. Hướng dẫn tạo tài khoản Instagram

Ứng dụng Instagram là một ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại, hiện nay đã có 1 số các phần mềm để sử dụng instagram trên máy tính, tuy nhiên các phần mềm đều không khai thác hết các chức năng của instagram, và chức năng đầu tiên quan trọng nhất đối với các bạn mới sử dụng instagram chính là tạo tài khoản Instagram.

Hãy cùng Social68 tìm hiểu về Cách tạo tài khoản Instagram nhé!

 

2. Giải thích các khái niệm về Instagram

Trong instagram, có một số khái niệm mà chắc chắn những bạn mới bắt đầu sử dụng không thể hiểu được, điều đó sẽ ngăn cản các bạn làm quen với việc sử dụng phần mềm này. Trong bài viết này, Social68 sẽ giải thích hết cho các bạn về một số khái niệm đặc biệt mà chỉ riêng instagram sở hữu.

 • Direct: Chắc chắn hầu hết tất cả các bạn khi mới sử dụng Instagram đều sẽ đặt ra câu hỏi: “Direct là gì?” hay “Inbox trong instagram như thế nào?” Social68 xin giải thích cho các bạn về khái niệm Direct, tại đây bạn có thể chia sẻ ảnh hoặc video trực tiếp cho đối tượng cụ thể và chỉ có họ mới xem được ảnh này, khác với tính năng chia sẻ công khai với mọi người. Đây cũng như một hộp thoại inbox dùng để nhắn tin nói chuyện, trao đổi những điều cá nhân chỉ có 2 người biết. (Viết tắt là Dr).
 • Username: Tên người dùng trong instagram cũng chính là tên tài khoản của bạn, mọi người sẽ sử dụng tên đó để nhập và tìm kiếm bạn, đồng thời đó cũng là địa chỉ để xem hồ sơ của bạn trực tuyến trên instagram.
 • Story: Với chức năng này, bạn không cần phải chọn hình ảnh kỹ càng trước khi đăng nữa, Stories cho phép bạn đăng nhiều hình ảnh trong ngày. Và sau 24 giờ, những hình ảnh đã đăng sẽ biến mất.
 • Follow: Thay vì nút kết bạn như trên facebook hay một số mạng xã hội khác, instagram sử dụng nút “follow” để kết nối người dùng với nhau, người dùng có thể theo dõi, thấy được các bài đăng của người mình theo dõi trên bảng tin, có thể chia sẻ ảnh, tin nhắn qua direct.
 • Like: Đối với instagram, nút “like” có một diện mạo hoàn toàn khác với các ứng dụng khác, nút like được thiết kế là một hình trái tim nhỏ dưới mỗi bài đăng của các bạn, hoặc các bạn có thể kích đúp vào ảnh để thả tim (like) cho bức ảnh đó.
 • Hashtag: một từ hoặc một chuỗi các kí tự viết liền nhau được đặt sau dấu thăng (#) mà mọi người sử dụng trên mạng xã hội. Hashtag sẽ giúp cho nội dung các bài đăng của bạn dễ dàng tới được với những người có chung mối quan tâm, thậm chí họ không theo dõi hay là người đã thích trang của bạn.
 • Mention: Người dùng sẽ được đề cập tài khoản tài khoản của bạn bè mình. Để nhận biết, người được đề cập sẽ được gắn dấu (@) và phủ xanh dòng tên trong Stories, Comment nhấp 1 lần để hiển thị tên người đề cập và nhấp 2 lần để truy cập vào profile.
 • Bio: Khu vực dưới dòng tên của bạn trong trang cá nhân là một khu vực được chỉ định để viết một mô tả nhỏ về bản thân bạn, hoặc về thương hiệu của bạn. Bạn có thể nói rất nhiều từ Bio.

 • Filters: Bộ lọc có lẽ chính là đặc trưng của instagram dùng để chỉnh sửa ảnh. Có 20 bộ lọc, mỗi bộ đều có sự kết hợp độc đáo của các yếu tố khác nhau: bao gồm tiếp xúc, cân bằng màu sắc và độ tương phản. Một số bộ lọc cũng bao gồm khung và có thể được thêm vào qua một bức ảnh theo độ bạn chọn. Trên thực tế, thay vì sử dụng bộ lọc – nhiều người chọn tự chỉnh sửa ảnh thông qua các tùy chọn chỉnh sửa bằng tay của Instagram.
 • Private & Public: Khi đăng nhập, và thậm chí sau đó, người sử dụng phải chọn giữa ‘cá nhân’ (private) hoặc ‘công khai’ (public). Sự khác biệt cơ bản là các hồ sơ công khai có thể được xem và theo dõi bởi bất kỳ người dùng nào. Mặt khác, hồ sơ cá nhân yêu cầu chấp nhận của chủ tài khoản sau khi yêu cầu được gửi đi để theo dõi, nếu yêu cầu không được chấp nhận, bạn không thể theo dõi hay thậm chí là xem các bài đăng, thông tin của chủ tài khoản.
 • Boomerang: Tinh năng quay phim lặp lại được gọi là Boomerang. Boomerang trên Stories có thể có độ dài ngắn hơn so với ứng dụng riêng, ngoài ra người dùng có thể thay đổi camera và zoom khi quay clip Boomerang.

 

3. Giới thiệu về giao diện sử dụng Instagram

Giao diện của instagram rất đẹp mắt, bố cục đơn giản dễ nhìn, dễ sử dụng.

 • Màn hình chính của instagram là bảng tin (biểu tưởng 3).
 • Bên trên bảng tin là một dòng “Story”, tại đây, bạn có thể thấy cái Stories của bạn bè, những tài khoản mà bạn đang theo dõi trên instagram.
 • Bên dưới là các “phương tiện” để tìm kiếm, đăng bài, thông báo và trang cá nhân của chủ tài khoản.

Biểu tượng 1 có hình chiếc máy ảnh, tại đây các bạn có thể quay video clip, quay video trực tiếp trên tài khoản, chụp ảnh với phần mềm của instagram.

Biếu tưởng 2 (máy bay giấy) bên phải phía trên màn hình được gọi là Direct . Trong ứng dụng instagram, Direct chính là phần tin nhắn, hỗ trợ việc tương tác, nói chuyện riêng, gửi tin nhắn giữa các tài khoản instagram. Bạn có thể viết tin nhắn mới cho một tài khoản instagram bất kì bằng biểu tượng dấu cộng trong Direct

Tại biểu tượng 4 (kính lúp) các bạn có thể tìm kiếm các tài khoản khác, tìm hiểu và xem thêm về các tài khoản nổi tiếng, các clip, ảnh được nhiều người quan tâm.

Biểu tượng 5 (dấu cộng chính giữa thanh công cụ phía dưới) hỗ trợ các bạn đăng ảnh và video clip lên tài khoản instagram (hướng dẫn sử dụng instagram để đăng ảnh trong mục 4 của bài viết).

Biểu tượng 6 (trái tim) được instagram chia làm hai phần, một bên là chức năng đang theo dõi giúp các bạn xem tất cả các hoạt động follow, like, comment của các tài khoản mà bạn theo dõi và thứ hai là bạn, phần thông báo trên tài khoản về tất cả hoạt động bình luận, like, follow… từ bạn bè và các followers đối với tài khoản của bạn.

Biểu tượng 7 bên góc phải phía dưới màn hình là trang cá nhân cho tài khoản của bạn, trang hiện tất cả thông tin nổi bật và các bài đăng của tài khoản bạn sử dụng.

Tại trang cá nhân của instagram, các bạn có thể thực hiện rất nhiều cài đặt và chỉnh sửa về tài khoản của mình. Social68 sẽ hướng dẫn sử dụng cài đặt để chỉnh sửa trang cá nhân Instagram trong phần 5 của bài viết này.

 

4. Hướng dẫn sử dụng Instagram để đăng ảnh và video

Đến với Instagram, các bạn hoàn toàn có thể thực hiện chỉnh sửa ảnh ngay trong ứng dụng này trước khi đăng bài. Để đăng ảnh trên Instagram, các bạn lựa chọn biểu tượng dấu cộng (biểu tượng 5) chính giữa thanh công cụ bên dưới của ứng dụng.

Đầu tiên, các bạn lựa chọn bức ảnh mình muốn đăng tải lên instagram, chỉnh sửa kích cỡ ảnh, lựa chọn các chỉnh sửa trên instagram như tạo video Boomerang, chỉnh sửa layout hay đăng nhiều ảnh cùng một lúc.

 • Đầu tiên, Instagram cho phép các bạn chọn bố cục ảnh hình vuông hoặc hình chữ nhật (nếu ảnh có bố cục hình chữ nhật).
 • Kí hiệu đầu tiên bên dưới ảnh là Boomerang, như chúng tôi đã nói ở trên, Boomerang là một tính năng tạo video lặp lại, video của bạn sẽ được lặp lại liên tục khi sử dụng boomerang. Tuy nhiên, các video được chỉnh sửa bởi Boomerang lại có độ dài ngắn hơn các video thông thường các bạn đăng tải trên instagram hay các ứng dụng khác.
 • Bên cạnh Boomerang, các bạn có thể lựa chọn cài đặt Layout, để sử dụng tính năng này của instagram, các bạn cần download ứng dụng Layout tại App Store của IOS hay CH Play của Android. Ứng dụng này cho phép người dùng ghép nhiều ảnh khác nhau thành một ảnh duy nhất hoặc ghép chữ vào ảnh.
 • Chỉnh sửa cuối cùng trong mục này, các bạn có thể chọn Đăng nhiều nội dung cùng một lúc, với tính năng này, bạn có thể lựa chọn đăng nhiều hơn 1 ảnh trong một lần đăng tải.

Sau đó đến bước tiếp theo, các bạn sử dụng instagram để chỉnh sửa bộ lọc ảnh (Filter) và các chỉnh sửa cơ bản khác. Nếu như bạn sử dụng tính năng Đăng nhiều ảnh cùng một lúc, Instagram sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tùy ý từng bức ảnh một trong phần này.

Cuối cùng, viết chú thích cho ảnh của bạn và cùng lựa chọn gắn thêm thẻ cho bạn bè, gắn thẻ địa điểm hay chia sẻ đến bất kì phương tiện mạng xã hội nào bạn quan tâm như Facebook, Twitter, Tumblr.

 

5. Hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa tài khoản Instagram

Để sử dụng instagram được dễ dàng và tối ưu hóa tính năng của ứng dụng này, các bạn chắc chắn phải tìm hiểu về cách chỉnh sửa tài khoản và thay đổi cài đặt trong instagram. Hãy để Social68 hướng dẫn sử dụng những chức năng này qua bài viết Hướng dẫn cài đặt và chỉnh sửa instagram.

 

6. Hướng dẫn sử dụng Instagram trên máy tính

Instagram là ứng dụng được tạo ra chủ yếu để sử dụng trên điện thoại di động. Tuy nhiên, việc sử dụng Instagram trên máy tính cũng không phải điều không thể, nhưng hầu hết các phần mềm hay website để sử dụng instagram trên máy tính hiện nay đều không khai thác được hết những tính năng vốn có của ứng dụng này.

Hướng dẫn sử dụng ứng dụng instagram trên máy tính window 10

Đối với các bạn đang sử dụng máy tính với hệ điều hành window 10, đây sẽ là một tin vui khi Instagram đã chính thức ra mắt phiên bản ứng dụng “chính chủ” của mình trên Windows 10. Các bạn sử dụng window 10 cho máy tính sẽ không còn phải lo ngại về sự hạn chế của việc sử dụng instagram trên máy tính vì ứng dụng mới ra mắt cho máy tính đã tích hợp được gần như đầy đủ các tính năng của instagram. Các bạn chỉ cần download phần mềm Instagram trên window store của máy tính và sử dụng như bình thường.

Giao diện đăng ký/đăng nhập quen thuộc như trên Android và iOS. Bạn có thể sử dụng tài khoản Facebook để đăng nhập và sử dụng mà không cần đăng ký.

Sau khi đăng nhập, bạn sẽ đưa đến màn hình News Feed của Instagram một cách rất nhanh chóng. Nhìn chung giao diện này không khác gì so với trên các ứng dụng dành cho Android và iOS.

Khi nhấp vào một bài đăng nào đó, bạn hãy nhấp vào biểu tượng 3 gạch bên phải phía trên, khi đó bạn sẽ được cung cấp danh sách các lựa chọn bao gồm báo cáo vi phạm, chia sẻ lên Facebook, sao chép URL và thiết lập thông báo khi có ai đó tương tác. Cách thiết kế rất giống với phiên bản dành cho iOS.

Theo như đăng tải từ blog của Instagram thì người dùng có thể đăng tải hình ảnh trực tiếp từ thiết bị máy tính bảng lên Instagram, nhưng chỉ sử dụng được cho Camera sau. Do đó, nếu sử dụng máy tính, bạn hoàn toàn không được cung cấp tính năng đăng ảnh. Đây gần như là điểm duy nhất còn thiếu đối với ứng dụng instagram trên window 10 này, các tiện ích khác vẫn được giữ nguyên và sử dụng như đối với instagram trên điện thoại di động.

Hướng dẫn sử dụng instagram trên các máy tính không sử dụng hệ điều hành window 10

Đối với các máy tính không sử dụng hệ điều hành window 10, Instagram chưa hỗ trợ phần mềm. Tuy nhiên, vẫn có một số trang web hay ứng dụng khác có thể giúp các bạn trong việc sử dụng instagram bằng máy tính.

Hướng dẫn sử dụng website instagram.com

Instagram.com là trang web để đăng nhập và sử dụng instagram bằng các trình duyệt lướt web, và tất nhiên, sử dụng trang web này bạn sẽ không được trải nhiệm đầy đủ các tiện ích của Instagram trên điện thoại.

Giao diện của instagram trên web rất đơn giản, tính năng của instagram trên website chỉ hỗ trợ các bạn đọc thông báo trên tài khoản cá nhân, theo dõi thêm bạn bè và truy cập trang cá nhân của mình. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể thay đổi và chỉnh sửa một số cài đặt đơn giản trong trang cá nhân.

Hướng dẫn sử dụng phần mềm giả lập Bluestacks

BlueStacks App Player là một trong những ứng dụng giả lập Android tốt nhất hiện nay và đang chiếm được đông đảo số lượng người sử dụng. Phần mềm này tích hợp BlueStacks Cloud Connect Android là công cụ độc đáo và cần thiết mang đến một phương pháp đơn giản nhất cho phép người dùng đồng bộ ứng dụng giữa máy tính và Android để trải nghiệm tất cả những gì mà hệ điều hành Android có.

BlueStacks App Player hỗ trợ tốt người dùng các hệ điều hành MacOS, Windows 10, 8.1, 7 hay Win XP. Chỉ cần cài đặt ứng dụng này trên máy tính và đăng nhập, liên kết đến điện thoại của bạn, một danh sách các ứng dụng trong máy của bạn sẽ hiện ra, bạn chỉa cần sync ứng dụng Instagram lên Bluestacks bàng cách tick vào ô chọn bên tay phải và nhấn nút sync ở góc trên cùng bên tay phải.

 

Hướng dẫn sử dụng Instagram từ A-Z cho người mới bắt đầu
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

Tăng Followers Instagram, Tăng Likes cho ảnh Instagram. Cam kết giá rẻ nhất Việt Nam

Tăng Like,View,Đánh giá... cho Facebook, Youtube, Twitter, Vine và hơn thế nữa

Hotline tư vấn/đặt hàng: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)
Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận ngay 100 follow Instagram dùng thử Miễn Phí nhé 😍😘