Social68 - Bán Followers, Likes, Views cho Facebook, Instagram, Youtube...
⭐️⭐️ Hỗ trợ: Tiếp cận khách hàng, tăng doanh thu bán hàng trên Instagram
Uy tín, giá rẻ, chất lượng và chuyên nghiệp. Xem BẢNG GIÁ
Dễ dàng mua hàng trên web: Social68.com. Tư vấn: 0986.456.456

Chiến lược kinh doanh trên Instagram (Phần 1)

Xây dựng một chiến lược kinh doanh trên Instagram, tại sao không ? Chắc hẳn cách đây nửa năm bạn đã nghe nói về thương vụ Facebook mua lại Instagram với giá 1 tỷ đô la làm chấn động và thu hút theo dõi từ cộng đồng mạng. Vậy tại sao Facebook lại chấp nhận bỏ ra 1 tỷ để mua lại dịch vụ này? Nói đến đây, không ai có thể phủ nhận sức ảnh hưởng không kém cạnh facebook của mạnh xã hội hình ảnh này. Trước khi bắt đầu vào kế hoạch mới này thì điều trước tiên bạn nên biết một số điều chiến lược kinh doanh trên instagram cơ bản để phát triển một thương hiệu tốt trên mảnh đất màu mỡ này.

1. Chọn một chủ đề chính

Để có một chiến lược kinh doanh cho tài khoản Instagram, hãy chuẩn bị sẵn một kế hoạch về kiểu nội dung mà bạn sẽ đăng. Bằng cách đó, tài khoản của bạn sẽ có một định hướng mục tiêu rõ ràng hơn. Việc chọn chủ đề có thể dựa vào hoặc xoay quanh thông điệp cốt lõi hay có liên quan đến điều mà bạn đang muốn quảng bá. Trong một số trường hợp, nó cũng có thể chỉ đơn giản là một màu sắc chủ đạo.

 

Dù chọn chủ đề gì, điều quan trọng nhất là phải giúp cho những người theo dõi (và cả những người theo dõi tiềm năng) biết họ sẽ có thể mong chờ điều gì từ tài khoản Instagram của bạn.

2. Tạo một tiểu sử (bio) ấn tượng

  • Sử dụng tên công ty.
  • Bao gồm cả URL..
  • Mô tả ngành nghề kinh doanh.
  • Tránh sử dụng hình ảnh cá nhân của bạn.

chiến lược kinh doanh trên instagram

Cũng nên xem xét sử dụng các từ khóa cho profile của bạn để tối ưu hóa với các công cụ tìm kiếm và giữ chúng luôn gắn với dữ liệu của bạn. Tiểu sử là một trong những phần  quan trọng đối với chiến lược kinh doanh trên Instagram, đặc biệt là khi bạn muốn dùng tài khoản cho mục đích tiếp thị. Vì vậy hãy dành thời gian đầu tư để có một nội dung tiểu sử thật ấn tượng. Hãy chọn thông điệp cho thấy bạn là “chuyên gia” trong một lĩnh vực cụ thể nhằm thu hút sự quan tâm đối với những nội dung bạn đang tiếp thị, từ đó giúp chuyển đổi lượng truy cập từ Instagram đến website chính.

3. Phổ biến địa chỉ website

chiến lược kinh doanh trên instagram

Đầu tiên, hãy đảm bảo rằng website chính của bạn hiển thị tốt trên trình duyệt di động vì phần lớn người dùng Instagram đều sử dụng thiết bị di động để trực tuyến. Sau đó, địa chỉ website này phải xuất hiện trong phần tiểu sử và trong mọi bài đăng của bạn: dưới dạng watermark (dòng chữ mờ thể hiện bản quyền ảnh), dạng nội dung trong phần miêu tả ảnh (description) hay ở phần bình luận.

4. Đăng những hình ảnh đơn giản và ý nghĩa

Trung bình một người bị thu hút bởi một điều gì đó trong 8 giây đầu tiên, vì vậy, hãy nhanh chóng “mê hoặc” những người theo dõi bạn bằng những hình ảnh rõ ràng, có ý nghĩa nhưng không đòi hỏi họ phải suy nghĩ nhiều. Nghĩa là những hình ảnh này cần phải thú vị, hấp dẫn và đơn giản.

Và vì phần đông người dùng sử dụng thiết bị di động với một số giới hạn nhất định trên màn hình hiển thị nên những hình ảnh có chứa quá nhiều chữ sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng.

5. Duy trì bài đăng với tần suất cố định

Số lượng bài đăng càng nhiều, bạn sẽ phát triển càng nhanh. Một số những tài khoản “hot” đăng từ 4 – 10 lần/ngày. Tần suất này có thể nằm ngoài khả năng nhưng bạn phải đặt ra mục tiêu đăng tối thiểu 1 nội dung/ngày.

6. Tận dụng hashtag

chiến lược kinh doanh trên instagram
Hashtag Instagram phổ biến, hot, nhiều người dùng

Hashtag là một dạng chức năng, công cụ tìm kiếm được tạo ra bằng cách thêm dấu “#” vào trước một từ khóa hoặc một cụm từ khóa.

11 hashtag trên một bài đăng có thể là con số mơ ước với nhiều người, nhưng thực ra nếu biết cách tận dụng, bạn có thể có đến 30 hashtag trong một bài đăng. Và tất cả hashtag này không nhất thiết chỉ nằm trong phần mô tả hình ảnh mà chúng cũng có thể phát huy tác dụng khi được đặt trong phần bình luận.

7. Nhắc đến, đính kèm (mention, tag) tên người dùng khác vào bài đăng

“Tag” hoặc “mention” một người dùng Instagram có liên quan đến bài đăng là một trong những cách hiệu quả để quảng bá thông tin, vì những người dùng trong mạng lưới của họ cũng sẽ tiếp cận được thông tin của bạn. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần gõ dấu “@” kèm với tên người dùng bạn muốn xuất hiện trong bài đăng của mình.

 

Đừng “tag”, “mention” ngẫu nhiên nhiều người dùng vào bài đăng, vì khi đó Instagram có thể sẽ đưa ra lời cảnh báo hoặc khóa tài khoản của bạn. Tuy nhiên, nếu người dùng khác thực sự có liên quan mật thiết với nội dung đăng tải, đây là một tính năng tuyệt vời cho tiếp thị.

8. Chia sẻ địa điểm

chiến lược kinh doanh trên instagram

Tương tự như chức năng “tag” hay “mention”, chia sẻ địa điểm cũng là một cách hiệu quả để tăng cường sự kết nối với nhiều người trên mạng xã hội.

9. Sử dụng những bức ảnh thật xuất sắc

Những bức ảnh đẹp của riêng bạn có thể thu hút một số người, nhưng nếu bạn đang bám sát vào một chủ đề chính, hãy xem xét việc sử dụng hình ảnh từ các website chuyên về hình ảnh, dù là website có thu phí hay miễn phí.

10. Tùy chỉnh hình ảnh

Sau khi tìm thấy những bức ảnh thích hợp, bạn nên thực hiện một số tùy chỉnh để giúp chúng mang màu sắc cá nhân hơn. Chẳng hạn như thêm tên sản phẩm hoặc giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm, trích dẫn một câu nói ý nghĩa của người nổi tiếng…

Bất kể tùy chỉnh thế nào, hãy đảm bảo rằng bạn có đặt logo hoặc địa chỉ website vào bức ảnh. Nhờ đó, sức ảnh hưởng của bức ảnh sẽ vượt ra khỏi phạm vi Instagram và những khách hàng tiềm năng sẽ tìm thấy sản phẩm/dịch vụ của bạn dễ dàng hơn.

Chiến lược kinh doanh trên Instagram (Phần 1)
Đánh giá bài viết

Có thể bạn quan tâm:

Tăng Followers Instagram, Tăng Likes cho ảnh Instagram. Cam kết giá rẻ nhất Việt Nam

Tăng Like,View,Đánh giá... cho Facebook, Youtube, Twitter, Vine và hơn thế nữa

Hotline tư vấn/đặt hàng: 0986.456.456 (Mr. Thịnh)
Liên hệ với chúng tôi tại đây để nhận ngay 100 follow Instagram dùng thử Miễn Phí nhé 😍😘