Mua Followers, Likes, Views cho Facebook, TikTok, Instagram, YouTube... ngay hôm nay với giá siêu rẻ!
Tư vấn hỗ trợ: 0986.456.456

Cách xem Instagram riêng tư của người khác

Chia sẻ bài viết

Không phải người sử dụng Instagram nào cũng dễ tính để bất cứ ai cũng có thể xem thông tin hay ảnh của mình. Đấy chính là lí do có rất nhiều tài khoản Riêng tư (Private) trên Instagram. Vậy có cách nào để xem Instagram riêng tư của người khác hay không ? Hãy cùng Social68 khám phá nhé

Tài khoản Instagram riêng tư là gì?

Trên Instagram có 2 kiểu tài khoản: Một là công khai, hai là riêng tư. Một tài khoản công khai là tài khoản cho tất cả mọi người xem danh sách các ảnh tài khoản đó up lên Instagram mà không có điều kiện gì. Trái lại, tài khoản riêng tư (private account) chỉ cho phép người khác xem ảnh tài khoản mình up khi đã follow tài khoản đó và được chấp thuận. Khi chưa follow mà vào một tài khoản riêng tư thì bạn sẽ thấy như sau:

Một tài khoản riêng tư trên Instagram

Chúng ta không thấy ảnh gì từ một tài khoản riêng tư. Và chỉ có gợi ý của Instagram “Hãy theo dõi tài khoản này để xem ảnh và video của họ” !

Cách để chuyển đổi giữa tài khoản Riêng tư và Công khai

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Instagram, ta vào trang cá nhân:

Chuyển đổi tài khoản: Riêng tư – Công khai

Nhấn vào nút có 3 gạch ngang ở góc phải trên cùng => Sau đó nhấn vào nút “Cài đặt”:

Bật chế độ tài khoản riêng tư

Ta nhấn tiếp vào “Quyền riêng tư” => Tại đây ta thấy có mục “Tài khoản riêng tư”: Bật lên để chuyển tài khoản sang Riêng tư, tắt đi để giữ tài khoản ở chế độ Công khai. Trong hình minh họa là ta đã bật chế độ riêng tư lên.

Tại sao nên cài đặt chế độ xem Instagram riêng tư ?

Một khi bạn chuyển tài khoản sang Private (riêng tư), không chỉ việc nhiều người không xem được ảnh của bạn, ngay cả việc bạn sử dụng hashtag cũng mất đi phần lớn ý nghĩa của nó. Mục đích của hashtag là để nhiều người tìm thấy ảnh của bạn thông qua hashtag nhưng một khi tài khoản của bạn là Riêng tư, sẽ chỉ những ai follow bạn mới có thể thấy ảnh và hashtag của bạn. Có lẽ đấy là lí do đa phần mọi người vẫn ưa chuộng việc để tài khoản Công khai hơn. Tuy nhiên cái gì cũng có lí do của nó. Instagram đã làm ra chế độ này vì nó phù hợp với nhiều người. Họ muốn sự riêng tư, kiểm soát được những ai có quyền thấy ảnh của mình thông qua việc chấp nhận hay từ chối yêu cầu follow (theo dõi). Bên cạnh đó, cài đặt tài khoản riêng tư cũng tạo một động lực để mọi người follow tài khoản của bạn nhiều hơn, vì chỉ có như vậy mới xem được ảnh bạn đăng. Điều này cũng giúp gia tăng đáng kể số follow của bạn đấy. Tuy nhiên bạn cũng sẽ phải đánh đổi việc ảnh của mình không được xuất hiện trong bộ tìm kiếm (hầu như là vậy), không thể xuất hiện trên Explore page của những người xa lạ.

Cách để xem Instagram riêng tư của người khác

Chúng ta quay trở về câu hỏi đầu tiên và quan trọng nhất với bài viết này: đó là Có cách nào để xem Instagram riêng tư của người khác không? Câu trả lời nhanh cho bạn là: Không có cách nào hết.

Đã từng có thời điểm Instagram gặp vấn đề về bảo mật khiến bất cứ ai cũng có thể xem Instagram riêng tư với một mẹo nhỏ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại việc xem Instagram riêng tư là điều không thể vì thế bạn đừng cố tìm cách thực hiện làm gì.

Nếu như muốn xem Instagram riêng tư của một ai đó hãy gửi yêu cầu theo dõi họ và chờ họ chấp nhận. Nếu vì một lí do nào đó mà bạn không muốn gửi yêu cầu theo dõi từ nick chính, bạn có thể tạo một nick phụ và gửi yêu cầu theo dõi từ nick phụ đó.

Tạm kết

Bảo mật của Instagram ở thời điểm hiện tại là rất tốt và chắc chắn không có cách nào “vượt mặt” ông lớn Facebook (chủ sở hữu Instagram) trong việc này. Có nhiều trang web đưa ra thông báo là có cách xem được trang Instagram riêng tư nhưng thực tế là lừa đảo, bạn cần hết sức cảnh giác, tránh để bị hack và mất account oan uổng vì tính tò mò này. Chúc các bạn có những giờ phút vui vẻ bên Instagram!

Tham khảo:


Chia sẻ bài viết