Mua Followers, Likes, Views cho Facebook, TikTok, Instagram, YouTube... ngay hôm nay với giá siêu rẻ!
Tư vấn hỗ trợ: 0986.456.456

Cách chụp ảnh có sticker trên Instagram: đẹp, mới nhất 2021

Chia sẻ bài viết

Instagram chứa một kho tàng khổng lồ các hiệu ứng (filter effects). Trong đó có vô số các hiệu ứng sticker hot, độc, lạ cho các bạn dùng thử. Hôm nay Social68 xin hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh có sticker trên Instagram.

Hướng dẫn cách chụp ảnh có sticker trên Instagram

Ảnh có sticker là gì ?

Trước hết, chúng ta cần hiểu khái niệm ảnh có sticker là gì. Sticker là các nhãn dán. Ảnh có sticker ở đây là các bức hình có đính các nhãn dán (thường là các hình hoạt hình, vui nhộn) lên gương mặt người chụp để trang trí, tạo phong cách độc, lạ. Một vài ví dụ của chụp ảnh có sticker trên Instagram:

Hình ảnh này chưa có thuộc tính alt; tên tệp của nó là 21-532x1024.jpg
Chụp ảnh có đính sticker trên Instagram
Ảnh có dán sticker Cute Dino

Tại sao lại chụp ảnh có sticker trên Instagram?

Chụp ảnh có sticker là một trend đang cực kỳ hot trên Instagram. Chụp ảnh có sticker không chỉ tạo điểm nhấn ngộ nghĩnh, đáng yêu cho gương mặt mà nó còn làm toàn bộ bức ảnh trở nên sinh động hơn. Ngoài ra, thường các hiệu ứng sticker cũng có kèm các hiệu ứng makeup cho khuôn mặt trở nên đáng yêu, rạng rỡ hơn nữa. Như vậy đã đủ lí do để khiến bạn tìm ngay cách để chụp ảnh có sticker trên Instagram chưa ?

Hãy cùng Social68 hội nhập ngay trend này: Chụp ảnh có sticker trên Instagram nhé !

Các hiệu ứng filter của Instagram

Trước khi hướng dẫn các bạn chụp ảnh có sticker, chúng mình muốn bạn hiểu được khái niệm hiệu ứng filter tổng quan của Instagram. Filter ở đây không phải bộ lọc màu bạn vẫn thường sử dụng cho ảnh Instagram mà hiệu ứng filter ở đây là các bộ lọc AR (thực tế tăng cường) cho ảnh/video của bạn quay trên Instagram. Đây là một chức năng hoàn toàn mới được Instagram đưa vào sử dụng giúp cho người dùng có thể chụp ảnh Stories (đăng tin) được đa dạng phong phú nhất.

Các hiệu ứng filter rất phong phú, từ hình thức bộ lọc màu, đến chỉnh sửa hình ảnh, chèn thêm sticker và các hiệu ứng thực tế tăng cường đa dạng khác:

Hiệu ứng filter: “What fruit are you?”

Ví dụ trên đây là một hiệu ứng filter biến mặt bạn thành quả thanh long. Chính vì vậy, chúng ta muốn chụp ảnh có sticker là đang muốn thử sử dụng một dạng trong các kiểu hiệu ứng filter mà Instagram cung cấp.

Lưu ý là người dùng Instagram cũng có thể tạo ra các hiệu ứng filter để đóng góp chung cho cộng đồng cùng sử dụng. Chính vì lí do này nên kho hiệu ứng filter của Instagram mới thật sự khổng lồ và dùng mỏi tay không hết.

Cách chụp ảnh có sticker trên Instagram

Không nói dông dài nữa, chúng ta sẽ đến ngay với phần quan trọng nhất của bài viết: Hướng dẫn chụp ảnh có sticker trên Instagram!

Bắt đầu chụp ảnh có sticker trên Instagram

Đầu tiên các bạn vào trang home, nhấn nút dấu (+) để bắt đầu chụp ảnh.

Chọn chế độ chụp ảnh Stories (Tin)

Trượt ngang và chọn chế độ chụp ảnh Story (Tin). Khi này bạn sẽ thấy một dàn hiệu ứng bố trí ngang nút tròn chụp ảnh của bạn. Chúng ta có thể kéo ngang để chọn hiệu ứng. Các hiệu ứng đầu tiên bạn sẽ thấy là: hiệu ứng Window (tạo bởi Instagram), hiệu ứng Pop-up (tạo bởi Instagram), Diamond frame (tạo bởi Instagram) … Đây đều là các hiệu ứng rất đẹp tạo ra bởi Instagram nhưng không phải là sticker. Để có thể chọn chính xác hiệu ứng bạn mong muốn, chúng ta trượt sang phải cùng, chọn Browse Effects (Lướt xem hiệu ứng):

Chọn Browse Effects (Lướt xem hiệu ứng)

Khi này kho tàng tất cả các hiệu ứng filter sẽ được mở lên:

Effect Gallery: Chúng ta có thể chọn hiệu ứng sticker mong muốn

Effect Gallery (Thư viện hiệu ứng) được mở lên. Chúng ta có thể nhấn vào hình kính lúp để nhập tên chính xác hiệu ứng sticker chúng ta mong muốn vào. Vì kho tàng hiệu ứng sticker là rất khổng lồ nên ở đây chúng ta thử với một hiệu ứng đang khá hot thời gian gần đây là hiệu ứng sticker 3 con gấu: we bare bears. Sau khi nhập tên “We bare bears” vào, chúng ta có thể thấy xuất hiện 1 loạt hiệu ứng sticker 3 con gấu phía dưới (cùng là tên “We bare bears” nhưng các sticker khác nhau đôi chút vì tạo bởi những người dùng khác nhau). Chúng ta có thể trượt lên xuống để tìm thêm hiệu ứng filter phù hợp, khi ưng hiệu ứng nào thì nhấn vào:

Hiệu ứng sticker 3 con gấu của @niningxx

Màn hình sẽ phóng to ra cho ta nhìn thấy đầy đủ hiệu ứng sticker. Nếu muốn sử dụng thì ta nhấn vào nút “Try it” (Dùng thử).

Chụp ảnh có sticker trên Instagram
Trượt ngang để thay đổi hiệu ứng

Sau khi chọn dùng thử, bạn sẽ thấy hiệu ứng sticker xuất hiện ngay với gương mặt bạn. Bạn vẫn có thể trượt ngang để đổi hiệu ứng khác, hoặc kéo sang phải cùng để vào lại “Browse Effects” (Lướt xem hiệu ứng) như ban nãy.

Khi đã hoàn toàn ưng ý với sticker, bạn có thể nhấn một lần vào nút tròn ở giữa màn hình phía dưới để chụp ảnh hoặc nhấn giữ nút tròn để quay phim.

Chia sẻ ảnh chụp với sticker

Khi chụp xong, bạn có thể nhấn “Send to” (Gửi đến) và chia sẻ lên Tin (story) hoặc gửi cho bạn bè.

Đọc đến đây chắc hẳn các bạn thấy còn thiếu thiếu điều gì, đó chính là câu hỏi “Làm sao để biết được tên các sticker đẹp mà tìm?”. Nếu các bạn đang lăn tăn về vấn đề này thì có thể tham khảo 2 bài viết sau của Social68:

Vậy là xong rồi! Mình đã vừa hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh có sticker trên Instagram. Các bạn có thể áp dụng ngay với vô số các hiệu ứng sticker đẹp có sẵn trên kho thư viện hiệu ứng của Instagram.

Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm:


Chia sẻ bài viết